BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

Hướng dẫn dùng dầu dưỡng làm sạch tóc

Hướng dẫn cách dùng dầu dưỡng làm sạch tóc đơn giản tại nhà

Dùng dầu dưỡng làm sạch tóc như thế nào? Có phải bạn đang thắc mắc rằng làm sao dầu có thể làm sạch tóc được, trong khi mỗi lần bôi dầu lên tóc sẽ khiến tóc bị bết dính lại. CoTu đã dùng cách này liên tục trong 1 tháng và điều này đã đem tới một sự thay đổi rất lớn đối với mái tóc của mình. Vì vậy hôm nay, CoTu sẽ giải thích điều này và hướng dẫn bạn từng bước một cách dùng dầu dưỡng làm sạch tóc đơn giản tại nhà nhé!

Có rất nhiều lý do tại sao CoTu lại sử dụng dầu để chăm sóc tóc. Nhưng lý do đầu tiên là vì nó giúp cho da đầu của mình sạch. CoTu biết khi bạn nghe thấy điều này sẽ cảm thấy kỳ lạ. Nhưng thật ra nếu để ý kỹ bạn sẽ phát hiện ra ngay lập tức là dầu được dùng để tẩy trang lớp trang điểm rất tốt. Những sản phẩm vẽ mắt nước, phấn phủ mắt, kim tuyến,… khi sử dụng dầu để tẩy trang đều rất dễ dàng. Vì vậy, khi bạn sử dụng dầu để làm sạch da đầu là cực kỳ tốt vừa giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên da đầu tạo ra oxy cho nang tóc giúp tóc mới có thể bắt đầu mọc lại.

Hướng dẫn dùng dầu dưỡng làm sạch tóc

Bây giờ, CoTu sẽ hướng dẫn bạn cách dùng dầu dưỡng làm sạch tóc chỉ với 6 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chải tóc trước khi gội đầu

CoTu sẽ sử dụng một chiếc lược có đầu tròn, răng thưa và chải mượt ít nhất 3 lần. Khi tóc suôn hơn, thì lượng dầu sau khi bôi lên cũng được phân bổ đều từ chân tóc đến ngọn và sẽ không bị chỉ tập trung ở phần chân tóc

>>> Xem thêm về: Nên lựa chọn loại lược chống rụng tóc nào?

Bước 2: CoTu sẽ cho dầu ra lòng bàn tay

Ở đây chúng ta sẽ chia tóc ra làm hai. Ở mỗi bên, chúng ta sẽ nhỏ 2-3 giọt dầu. Hãy đảm bảo rằng các ngón tay của bạn đã được rửa sạch.

Bước 3: Mát xa đều trên da đầu

Bạn sẽ mát xa khắp da đầu theo từng lớp tóc và chuyển động theo chiều xoắn ốc. Hãy sử dụng thịt đầu ngón tay để mát xa, và không được mát xa bằng móng tay. Bởi có rất nhiều vi khuẩn trong móng tay, và một khi da đầu bị trầy xước sẽ rất dễ gây nhiễm trùng.

Bước 4: Bôi dầu dưỡng phần đuôi tóc

Sau khi mà mình đã mát xa dầu trên phần ngọn tóc thì mình sẽ sử dụng một loại dầu khác để dưỡng đuôi tóc.

Đến đây, CoTu muốn chia sẻ một số kiến thức về phần độ xốp của tóc mà CoTu đã tìm hiểu được dành cho các bạn. Độ xốp sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ và giữ độ ẩm. Có 3 mức độ xốp của tóc, bao gồm: thấp, bình thường và cao. Đối với tóc có độ xốp thấp thì không hấp thụ dầu một cách dễ dàng nên dẫn tới việc rất nhiều dầu dư tích tụ trên da đầu.

Tóc xốp bình thường hấp thụ và giữ được độ ẩm thích hợp. Còn tóc có độ xốp cao, dễ dàng hấp thụ và giải phóng độ ẩm dư thừa khiến cho tóc bạn trở nên xơ rối và thiếu sức sống. Đối với độ xốp cao thì CoTu đề xuất bạn sử dụng dầu dừa để bôi lên phần đuôi tóc. Dầu dừa sẽ giúp cho bạn phục hồi lỗ hỏng trên tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn. Trong lúc bôi dầu lên phần đuôi, bạn sẽ vuốt cho dầu đều hết và sau đó sẽ lấy ngón tay xoắn đuôi tóc lại.

Bước 5: Sau khi dùng dầu dưỡng làm sạch tóc thì đến bước ủ tóc nhé!

Mình sẽ búi tóc lên cao và chờ trong khoảng 30 phút để dầu được thấm vào trong tóc trước khi gội đầu.

Lưu ý là bạn không sử dụng dầu và để tóc qua đêm vì dầu sẽ làm cho da đầu bết dính và có thể khiến bạn bị nhức đầu. Cũng như nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu khi dầu dính trên gối, trên ga của mình. Và đôi khi còn gây phản tác dụng là làm cho tóc của bạn bị ngứa nhiều hơn.

Bước 6: Gội đầu

Gội đầu theo thứ tự từ trên ngọn xuống dưới đuôi tóc rồi sau đó mới sử dụng dầu xả để khóa ẩm giúp tóc mượt hơn. Lưu ý rằng bạn sẽ phải xả lại thật sạch với nước.

Và sau khi gội đầu, bạn chỉ nên sấy nhẹ cho tóc bớt nước rồi để tóc khô tự nhiên vì nếu sấy quá lâu, tóc sẽ trở nên xơ hơn và dễ gãy rụng.

>>> Xem thêm về: Những lỗi sai khi gội đầu khiến mái tóc nhanh hư tổn

Có bạn hỏi CoTu dùng dầu dưỡng làm sạch tóc có giúp trị gàu không?

Khi bạn dùng dầu dưỡng tóc để làm sạch thì sẽ có tác dụng diệt nấm và loại bỏ vi khuẩn tích tụ trên da đầu làm sạch gàu, giảm ngứa, giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt. Vì thế nên để làm sạch da đầu bạn dùng dầu dưỡng là sự lựa chọn tốt nhất để điều trị gàu mang lại mái tóc đầy sức sống mà cũng rất an toàn, lành tính. Tuy nhiên thì cách này đạt được tác dụng cao nhất khi tình trạng gàu nhẹ còn đối với những bạn có tình trạng bị nấm tóc nặng, gàu nhiều ngoài sử dụng dầu dưỡng giúp giảm bớt tình trạng khô xơ bạn nên kết hợp với những sản phẩm chăm sóc tóc đặc hiệu hơn theo sự tư vấn của bác sĩ nhé.

Trên đây là cách dùng dầu dưỡng làm sạch tóc tại nhà mà CoTu muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ có được một mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt với phương pháp làm sạch da đầu này nhé.

>>> Xem thêm video Gội đầu bằng DẦU làm sạch da đầu, kích thích TÓC MỌC NHANH NHƯ NẤM || Cô Tư Sương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *