BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

Nên lựa chọn loại lược chống rụng tóc nào?

Nên lựa chọn loại lược chống rụng tóc nào? Khi CoTu trao đổi với nhiều chị em thì CoTu thấy rằng mọi người dùng lược chải tóc bị sai rất nhiều. Vì mình sai nên dẫn đến mình sử dụng cho con mình sai luôn, nên từ bé các con cũng bị ảnh hưởng đến nang tóc nhiều, có nhiều bé nhỏ tầm 10 tuổi đã bị rụng tóc.

Bản thân Cô Tư cũng vậy từ nhỏ đến lớn mấy chục năm nay đều sử dụng mấy cây lược nhựa như vầy.

Cây lược nhựa mà mọi người hay sử dụng

 

Rồi lúc nhỏ được má cột tóc hoặc thắt bím “chằn chịt” trên đầu. Lúc đó những nang tóc đang phải chịu đựng rất nhiều nhưng chúng không biết nói và trẻ con thấy mình đẹp hơn, xinh hơn nên cảm giác đau không có, nên dần sẽ quen và nang tóc bị tổn thương từ đây. Cô Tư cũng chính là nạn nhân bị cột tóc lúc nhỏ như vậy đó do má Cô Tư thích làm điệu cho Cô Tư …

Em bé thắt bím tóc

 

Nang tóc của chúng ta có nhiệm vụ chính là thúc đẩy và nuôi dưỡng mái tóc của mình. Khi nang tóc bị tổn thương dần dần sẽ dẫn đến rụng tóc, thưa tóc và cuối cùng nang tóc sẽ bị chết lúc đó tóc không thể mọc lại được.

Chị em thấy dù đây chỉ là cây lược nhỏ thôi, nhưng mỗi ngày da đầu mình sẽ tiếp xúc vài lần nếu mình nhân lên với số tuổi mình thì số lần làm tổn thương kinh khủng đúng không? Vì trong lúc chải tóc vô tình những đường sắc, nhọn, bén cứ len lõi chạm vào da đầu, lâu dần cũng sẽ khiến nang tóc bị tổn thương. Bởi vậy sau khi Cô Tư nghe chuyên gia bên Nhật nói về cách chăm sóc tóc thì Cô Tư mới biết mình sai quá sai!

Cây lược nhựa với chân lược sắc, nhọn

>>> Đọc thêm về: Nguyên nhân rụng tóc và giải pháp khắc phục

Vì vậy, hôm nay Cô Tư sẽ chia sẻ với mọi người sử dụng lựợc sao cho đúng cách. Thay vì dùng lược nhựa, thì hãy thay bằng lược răng thưa, chân đầu tròn và mình có thể mua nhiều loại lược như lược bằng gỗ, lượt bàn, lượt nhiệt,….

Lược chống rụng tóc

Vì sao cô tư chia sẻ với các chị em loại lược gỗ này? 

Khi Cô Tư biết được thì nó là bí kíp cho mái tóc vì nó vừa chải các loại tóc xoăn, xù, rối, tóc ướt  làm cho tóc suôn mượt, óng ánh và đặc biệt mát xa đầu giúp tuần hoàn và lưu thông máu cực tốt, và quan trọng hơn là răng lược gỗ mềm hơn so với các loại lược khác nên không làm tổn thương da đầu ảnh hưởng nang tóc, gây rụng tóc. Ngoài ra, nếu mình sử dụng lược gỗ thường xuyên giúp phân phối dầu tự nhiên trên da đầu và khắp mái tóc của mình.

Có bao giờ chị em để ý, khi chúng ta chải tóc bằng lược nhựa thì mọi người có bị cảm giác lâu lâu tóc mình bị hít dính dính không? Đó là do bị tích tĩnh điện của nhựa tác động đến mái tóc khiến ảnh hưởng đến mái tóc làm cho tóc thêm khô xơ rối.

Hoặc lâu lâu khi chúng ta sử dụng lược nhựa quá lâu chúng bị biến dạng, gãy các chân thì đó cũng là những nguyên nhân dẫn đến tổn thương nang tóc.

Vì vậy khi các chị em sử dụng lược gỗ thì không bị tĩnh điện hoặc bị biến dạng giúp tóc mình không bị xơ rối, bồng bềnh và mềm mượt hơn  cho mái tóc. Và điều đặc biệt ở đây là gỗ nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Nên chải đầu bao như thế nào là đủ? Theo bác sỹ chuyên khoa về bệnh tóc và da đầu David Adams ngụ tại New York, bạn nên chải đầu hai lần một ngày. “Một lần buổi sáng khi thức dậy, và một lần buổi tối trước khi đi ngủ”.

Tất nhiên nếu bạn chải tóc nhiều hơn một chút vì tính chất mái tóc của mình thì cũng không sao. Đặc biệt là những ai có mái tóc dài, sợi tóc thẳng. Vì sợi tóc thẳng sẽ dễ rối nếu không được chải đều đặn.

Chải đầu không chỉ giúp gỡ rối cho mái tóc. Hành động để răng lược tiếp xúc với da đầu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mái tóc chúng ta.

Ông David Adams nói, “Ẩn bên dưới da đầu và chân tóc là các tuyến dầu và bã nhờn. Da đầu tiết ra dầu nhờn để bôi trơn và bảo vệ chân tóc. Việc chải đầu sẽ giúp đưa lớp dầu bảo vệ này đi dọc khắp sợi tóc. Sợi tóc cũng vì vậy mà bóng khỏe hơn”.

Không chỉ giúp bảo vệ tóc, việc chải đầu hàng ngày cũng giúp hạn chế mụn trên da đầu của bạn. Chúng ta đều biết rằng, gội đầu thường xuyên sẽ khiến mái tóc trở nên dễ gãy rụng vì loại bỏ lớp dầu tự nhiên bảo vệ mái tóc. Nhưng, nếu không chải tóc thường xuyên, bạn sẽ có lớp dầu tích tụ ở gốc tóc, dễ gây mụn và viêm nhiễm da đầu. “Việc chải đầu sẽ giúp chân tóc ít bị dầu hơn. Bạn cũng không cần phải dùng dầu gội khô thường xuyên”, ông David Adams chia sẻ.

Hành động chải đầu như một liệu pháp mát-xa da đầu. Nó kích hoạt máu lưu thông, loại bỏ những sợi tóc gãy rụng, và kích thích mọc tóc mới.

Các chị em mình hãy thay đổi thói quen này 1 chút để giảm thiểu được tình trạng rụng tóc. Hy vọng những thông tin về lược chải tóc mà CoTu giới thiệu trên đây sẽ giúp chị em chọn được loại lược ưng ý để chống gây rụng tóc. Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia tạo kiểu tóc để được tư vấn lược phù hợp nhất cho tình trạng tóc của mình nhé!

>>>> Xem ngay video về Nên lựa chọn lược chống rụng tóc nào?

Tìm hiểu thêm các kiến thức về tóc cùng CoTu tại facebook Cô Tư Sương nha.

— Cô Tư Sương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *