BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

dung-show-chuyen-nha-len-mang-xa-hoi

Đừng show chuyện nhà lên mạng xã hội

Nhiều khi Sương lướt Facebook thấy mấy chị em “bóc phốt” chuyện chồng con quá trời. Hay thậm chí là đăng ảnh con ốm, nhà cửa bừa bộn lên mạng để “tố” chồng không phụ vợ chăm con, dọn dẹp nhà cửa, chồng đi nhậu khuya không về… Còn ngược lại với bóc phốt là hay thích “khoe khoang” chồng đẹp, con ngoan, nhà sang, đăng ảnh đi du lịch sang chảnh, mua sắm hàng hiệu lên mạng? Cứ mỗi lần như vậy, Sương lại thở dài nghĩ thầm: “Ôi trời, chuyện gì cũng đưa lên mạng được sao?”. Hôm nay, Sương muốn tâm sự với chị em về chuyện “vạch áo cho người xem lưng” trên mạng xã hội này nhé!

Thật ra, cũng là phụ nữ có gia đình nên Sương hiểu mà. Cuộc sống hiện đại, mạng xã hội như một cuốn nhật ký online, nơi chúng ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Nhưng có những chuyện, nhất là chuyện riêng tư trong gia đình, có lẽ nên giữ lại cho riêng mình. Nhiều chị em mình cứ nghĩ “Đăng lên cho nhẹ lòng”, nhưng thực tế thì sao? Mọi người có thực sự đồng cảm, hay chỉ là “hóng chuyện”, “buôn dưa lê”? Chưa kể, những lời nói lúc nóng giận, những hình ảnh không hay ho của chồng con, một khi đã lên mạng mà mọi người đã thấy thì, sẽ mãi mãi ở đó dù chị em có xoá đi nữa thì cũng bị chụp lại màn hình gửi cho nhau để bàn tán rồi (mà Sương thấy thường đã đăng lên thì ít chị nào xoá lắm, vì nghĩ đó là chuyện bình thường “tường nhà mình thì mình đăng”). Đến lúc mình nguôi ngoai, muốn xóa đi cũng muộn.

Sương có cô bạn, mỗi lần cãi nhau với chồng là y như rằng lên Facebook “than thở”. Ban đầu, mọi người còn vào an ủi, khuyên nhủ. Nhưng lâu dần, thành ra “bình thường”. Thậm chí, có người còn nói: “Lại tới nữa rồi!”. Đến một ngày, cô ấy và chồng ly hôn thật. Lúc đó, cô ấy mới nhận ra, những dòng trạng thái “tố” chồng ngày xưa đã vô tình đẩy hôn nhân của mình đến bờ vực.

Sương không phản đối việc chia sẻ góc nhìn, ý kiến cá nhân lên mạng xã hội. Nhưng hãy tỉnh táo, biết đâu là giới hạn. Chuyện gia đình, vợ chồng, hãy để nó là “bí mật” của riêng mình. Đừng biến nó thành “show” thực tế cho bàn dân thiên hạ xem rồi bình phẩm. Sương biết, đôi khi bức xúc quá, chỉ muốn “xả” ra cho nhẹ lòng. Nhưng hãy thử những cách khác như tâm sự với bạn thân, viết nhật ký, đi dạo… Đừng để mạng xã hội trở thành “kẻ thứ ba” xen vào hạnh phúc gia đình mình.

Lời khuyên của Sương dành cho mọi người:
– Suy nghĩ kỹ trước khi đăng: Một status, một bức ảnh, một khi đã public, sẽ rất khó kiểm soát. Hãy tự hỏi: “Mình đăng lên để làm gì? Có thực sự cần thiết không?”.
– Tôn trọng đối phương: Chồng con mình cũng có quyền riêng tư. Đừng biến họ thành “nhân vật chính” trong những câu chuyện “câu like” của mình.
– Bảo vệ hạnh phúc gia đình: Đừng để mạng xã hội trở thành nơi “xử án” chồng con mình. Hãy giữ những điều tốt đẹp cho riêng mình, cùng nhau vun đắp tổ ấm.

Chị em mình ơi, hạnh phúc gia đình là thứ quý giá nhất. Hãy trân trọng và bảo vệ nó. Đừng để những phút bốc đồng trên mạng xã hội làm tan vỡ những gì mình đang có. Hãy là người phụ nữ thông minh, biết đâu là điều nên chia sẻ, đâu là điều nên giữ lại cho riêng mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *