BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

hoi-han-vi-lay-chong-ngheo

Hối hận vì… lấy chồng nghèo?

“Có dại mới chọn chồng nghèo!” – Câu nói này có làm chị em mình chạnh lòng không? Chắc cũng có bạn đã từng nghe câu này khi chọn anh chồng gia cảnh gia đình không quá khá giả đúng không? Nhưng lúc đó, tình yêu to lớn dành cho chồng cứ ngỡ như có thể vượt qua tất cả, nào ngờ đâu cuộc sống hôn nhân lại có quá nhiều điều phải nặng gánh, lo toan!

Khi tình yêu “đụng độ” với hiện thực cuộc sống.

Sau đám cưới, bạn mới té ngửa khi phải đối mặt với hàng tá khoản nợ: nào tiền mừng cưới chưa kịp trả, nào chi tiêu hàng ngày cứ “đội nón” ra đi, rồi còn phải phụ giúp gia đình chồng sửa sang nhà cửa, lo toan giỗ chạp… Chồng mình tuy tốt tính nhưng thu nhập lại eo hẹp, hai đứa làm quần quật mà vẫn chỉ đủ sống qua ngày ở thành phố đắt đỏ.

Lúc đó, nhìn bạn bè lấy chồng giàu có, cuộc sống sung túc, chắc bạn cũng không tránh khỏi cảm giác tủi thân. Nhiều đêm nằm ôm gối khóc thầm, tự trách mình sao ngày xưa không sáng suốt hơn. Rồi từ đó, bạn lại bắt đầu cáu gắt, hay trách móc chồng, thậm chí còn có lúc buông lời hối hận vì đã không chọn một người chồng giàu có để cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Từ hối hận đến nhận ra giá trị của hạnh phúc.

Cứ thế, tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt. Có phải đã có những lúc, bạn đã nghĩ đến chuyện ly hôn? Nhưng rồi, khi bình tĩnh lại, bạn lại nhận ra rằng người chồng tốt, yêu thương vợ con mới là điều quý giá nhất, chứ không phải tiền bạc. Ban đầu, bạn đã chọn anh ấy không phải vì anh ấy giàu có, mà vì anh ấy có chí tiến thủ, luôn cố gắng vì gia đình.

Bạn tự nhủ, thay vì ngồi đó hối hận, tại sao không cùng chồng vượt qua khó khăn? Bạn bắt đầu thay đổi suy nghĩ, tích cực hơn trong cuộc sống. Hai vợ chồng mình cùng nhau lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm từng đồng, đồng thời tìm cách tăng thêm thu nhập.

Hạnh phúc là do tự mình tạo ra.

Dần dần, cuộc sống của vợ chồng bạn cũng ổn định hơn. Bạn nhận ra rằng hạnh phúc không phải là có thật nhiều tiền, mà là biết đủ và trân trọng những gì mình đang có. Có sức khoẻ và người chồng để yêu thương, bạn sẽ có thể kiếm ra tiền. Quan trọng hơn, bạn đã tìm lại được niềm vui trong cuộc sống và tình yêu với chồng.

Chị em à, Sương hiểu cảm giác hối hận khi lấy chồng nghèo là như thế nào. Nhưng Sương tin rằng, nếu chồng mình là người tốt, có chí tiến thủ, thì đừng bao giờ bỏ cuộc. Hãy cùng chồng vượt qua khó khăn, cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Đừng để hai từ “nếu như” làm xáo trộn cuộc sống của mình.

Nếu chị em đang cảm thấy hối hận, hãy thử những điều sau:

  • Thay đổi suy nghĩ: Hãy nhìn vào những điểm tốt của chồng, những điều anh ấy đã làm cho mình và gia đình. Đừng chỉ tập trung vào những điều tiêu cực.
  • Chia sẻ với chồng: Hãy nói chuyện với chồng về những khó khăn mình đang gặp phải, cùng nhau tìm cách giải quyết.
  • Tập trung vào những điều tích cực: Hãy dành thời gian cho những điều mình yêu thích, làm những việc khiến mình vui vẻ.

Chị em ơi, hãy nhớ rằng hạnh phúc là do mình tự tạo ra. Đừng để hoàn cảnh khó khăn làm mình gục ngã. Hãy kiên cường và tin tưởng vào tương lai nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *