BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

Job làm vợ

“Job” làm vợ, chăm sóc gia đình: Công việc không lương ý nghĩa

– Phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình thôi thì có được trân trọng không?
– Có chứ, rất nên được trân trọng là đằng khác!

Theo Cô Tư, “job” làm vợ là công việc vô cùng quan trọng và nhiều ý nghĩa. Đối với chị, đây không chỉ là một nghĩa vụ mà còn là niềm tự hào, một công việc không hề thua kém bất kỳ vị trí nào ở ngoài xã hội.

Người ta thường nghĩ rằng, ở nhà chỉ làm những việc như nấu nướng, dọn dẹp. Nhưng chị muốn mở rộng cái nhìn ấy. Bên cạnh những công việc hàng ngày; việc chăm sóc, giáo dục con cái là một phần không thể thiếu. Chị không chỉ nói về việc dạy chúng bài học từ sách giáo khoa, mà còn là cách chúng ta truyền đạt kinh nghiệm sống, giáo dục chúng về những giá trị, nhân cách, tư duy tích cực trong cuộc sống.

Ví dụ dễ hiểu như nhé, chị thường tổ chức những buổi học vui vẻ tại nhà, không chỉ giới hạn ở kiến thức sách vở mà còn mở rộng ra các hoạt động ngoại khóa như vẽ, làm thí nghiệm nhỏ. Có lần, chị dạy con làm một chiếc đèn lồng từ giấy, qua đó giáo dục con về ý nghĩa của việc tái chế và sáng tạo. Những hoạt động này vừa giúp các con học hỏi được nhiều điều mới mẻ vừa rèn luyện được tư duy sáng tạo, tình yêu với môi trường xung quanh. Mà mình cũng học hỏi, khám phá được nhiều khi tìm hiểu để dạy lại cho các con, kiến thức cũng mở mang hơn.

Thêm vào đó, việc dành thời gian bên nhau, chia sẻ những câu chuyện, những bữa cơm gia đình cũng giúp tăng mối quan hệ giữa các thành viên. Chị thấy, những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau, chia sẻ về một ngày học tập và làm việc của mình, là những khoảnh khắc quý giá nhất. Không chỉ giúp mỗi người trong gia đình hiểu và gắn kết hơn với nhau mà còn tạo không gian ấm áp, yêu thương.

Niềm vui và sự thỏa mãn mà chị cảm nhận được khi thấy những thành quả tích cực từ công sức của mình, dù nhỏ là một bữa cơm ngon, hay lớn hơn sự phát triển toàn diện của con cái, là không gì sánh kịp. Chị nhớ mãi cái cảm giác tự hào, hạnh phúc khi thấy con mình từ những bài học nhỏ nhặt mỗi ngày mà trở nên tự lập, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người.

Giờ nói đến khía cạnh chồng sẽ cảm thấy thế nào khi có người vợ tận tâm ở nhà chăm sóc gia đình chu đáo? Đương nhiên là anh ấy rất tự hào, yên tâm công tác vì đã có vợ là hậu phương vững chắc trong mọi hoàn cảnh. Chồng có thể yên tâm tập trung vào công việc, phát triển sự nghiệp mà không phải lo lắng về những vấn đề hàng ngày tại nhà. Sự phối hợp ăn ý giữa vợ và chồng trong việc chia sẻ trách nhiệm gia đình, từ việc nuôi dạy con cái đến việc quản lý sinh hoạt hàng ngày, là nền tảng vững chắc cho một gia đình hạnh phúc và phát triển.

Cuối cùng, chị muốn khẳng định rằng “Dù lựa chọn của em là gì, đi làm hay ở nhà, thì mỗi quyết định đều có giá trị và ý nghĩa riêng”. Quan trọng nhất là em tìm thấy hạnh phúc và niềm vui trong công việc mình chọn. Chị luôn ủng hộ nếu chị em phụ nữ tự chủ, tự lập “job” làm vợ – làm mẹ vì mỗi cá nhân đều có đường riêng để đi và khám phá. Hãy luôn tự hào về những gì mình làm, vì chăm sóc gia đình, theo chị, là một công việc tuyệt vời và đầy ý nghĩa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *