BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

noi-xau-gia-dinh-chong-va-bi-chong-phat-hien-phai-lam-sao

“Nói xấu” gia đình chồng và bị chồng phát hiện, phải làm sao?

Chị em ơi, đã bao giờ mình “buột miệng” kể xấu chồng với mẹ và em gái chưa? Có những lúc ấm ức, bực bội, chỉ muốn kể hết với người thân. Nhưng rồi, sau sự “sướng miệng” lại là những hậu quả khó lường.

Khi “tâm sự” biến thành “tai họa”?
Hồi mới cưới, chắc nàng dâu mới nào cũng gặp không ít khó khăn khi hòa nhập với gia đình chồng. Có những điều không hài lòng về chồng, về cách sống của nhà chồng, những lúc như vậy chị em chỉ biết chia sẻ và kể hết với mẹ và em gái. Ban đầu, chỉ là những lời than thở vu vơ, nhưng dần dần, những lời nói đó ngày càng nặng nề hơn. Không ngờ tới là những lời “tâm sự” đó lại đến tai chồng. Ông chồng nào khi nghe vậy thì cũng giận lắm, cho rằng vợ không tôn trọng chồng và gia đình chồng. Mối quan hệ của vợ chồng sẽ từ đó trở nên căng thẳng, lạnh nhạt.

Hối hận và sửa sai.
Sau khi bị chồng phát hiện, chắc chị em sẽ thấy hơi hối hận và nhận ra rằng, việc nói xấu chồng với người khác không giải quyết được vấn đề gì, mà chỉ làm mọi chuyện thêm tồi tệ. Nếu vậy thì hãy mạnh dạn xin lỗi chồng, dù có thể chồng chưa nguôi và chưa phản hồi ngay, nhưng anh ấy cũng biết mình đã hiểu vấn đề và biết nhìn nhận lỗi sai. Chị em cũng nên tìm cách thay đổi, đừng trút giận bằng lời nói nặng nề nữa. Hãy thử tập viết nhật ký, tập thể dục để giải tỏa căng thẳng. Hoặc cố gắng trò chuyện với chồng nhiều hơn, chia sẻ với anh ấy về những khó khăn mà mình đang gặp phải để anh ấy hỗ trợ cho mình.

Vượt qua khó khăn, hàn gắn tình cảm.
Dần dần, chồng cũng nguôi ngoai. Anh ấy thấy được sự thay đổi, thấy được mình đã biết nhận lỗi và sửa sai. Mối quan hệ của vợ chồng dần dần được hàn gắn. Bấy giờ, Sương tin là không khí gia đình nhỏ của chị em cũng sẽ hạnh phúc hơn. Hãy tự rút ra được bài học cho bản thân: “Nói xấu” chồng và gia đình chồng không phải là cách giải quyết vấn đề, mà chỉ làm mọi chuyện thêm tồi tệ!

Bí quyết giữ lửa hôn nhân.
Chị em ơi, Sương biết làm dâu, làm vợ không hề dễ dàng. Có những lúc mình cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Nhưng đừng vì thế mà đi kể xấu chồng, gia đình chồng. Hãy tìm cách giải tỏa căng thẳng một cách lành mạnh, không làm tổn thương người khác. Hãy trò chuyện với chồng, chia sẻ với anh ấy về những khó khăn mình gặp phải. Hãy lắng nghe chồng, hiểu và thông cảm cho anh ấy. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc, chị em nhé!

💌 Lời nhắn nhủ của Sương đến chị em.
Mình muốn nhắn nhủ với chị em rằng, nếu chẳng may “lỡ lời” nói xấu chồng với người khác, đừng ngại xin lỗi và sửa sai. Hãy cho chồng thấy được sự thay đổi của mình. Hãy trân trọng và vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

Chị em mình cùng nhau cố gắng nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *