BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

pho-do-hon-com-dan-ong-van-ngoai-tinh

Phở dở hơn cơm, đàn ông vẫn ngoại tình?

Phở dở hơn cơm, sao cứ “thèm của lạ” hoài vậy mấy anh?

Lướt mạng xã hội, Sương thấy nhan nhản mấy bài kiểu “Vì sao đàn ông ngoại tình?”, “Phở dở hơn cơm, sao cứ thèm phở?”. Đọc mà mình vừa tức vừa buồn cười. Mình thì nghĩ đơn giản thôi, ngoại tình chung quy cũng chỉ là lừa dối, phản bội niềm tin trong hôn nhân mà thôi.

“Mèo lại hoàn mèo”, tại ai?

Mấy anh cứ đổ thừa tại vợ không biết giữ chồng, tại “tiểu tam” quyến rũ, tại hoàn cảnh xô đẩy,… Nghe mà phát bực! Có anh nào tự soi lại mình chưa? “Mỡ để miệng mèo” thì mèo nào chả thèm, nhưng mèo có ăn hay không là do mèo tự quyết định chứ, sao lại đổ cho hoàn cảnh. Mấy anh không muốn thì không ai ép được hết, nha!

Tâm lý “muốn thêm không muốn bớt”

Mình thấy nhiều anh có tâm lý “vợ đẹp con ngoan” rồi mà vẫn muốn “thêm mắm thêm muối”. Kiểu như đã có vợ rồi mà vẫn có người khác để ý thì “ngon” quá, đáng tự hào lắm. Thử hỏi, mấy anh có nghĩ đến cảm giác của vợ con khi bị phản bội không?

Chuyện tế nhị “giường chiếu”

Cũng có trường hợp tế nhị hơn, là chuyện chăn gối vợ chồng không hòa hợp. Nhưng thay vì tìm cách cải thiện với vợ, mấy anh lại đi tìm “món lạ” bên ngoài. Chị em phụ nữ có tội tình gì đâu? Nếu hôn nhân chỉ đơn giản như vậy sao từ đầu anh kết hôn làm gì để làm khổ vợ con.

Yếu lòng hay cố tình?

Có anh lại đổ thừa tại “yếu lòng”, tại “ma xui quỷ khiến”. Sương nghe mà thấy nực cười quá! Người ta nói “say rượu loạn tính”, nhưng rượu chỉ là cái cớ, bản chất vẫn là do không đủ bản lĩnh, không làm chủ được bản thân thôi.

Đàn ông ngoại tình, chung quy cũng chỉ là…

Sương nghĩ không phải tất cả đàn ông ngoại tình đều có chung một nguyên nhân. Nhưng dù là lý do gì đi nữa, ngoại tình vẫn là hành động đáng lên án, không thể chấp nhận được. Nó không chỉ làm tổn thương người vợ, mà còn ảnh hưởng đến con cái và cả gia đình.

Sương gửi mấy anh vài lời chân thành… Mấy anh ơi, “cơm nhà” dù có “thiếu muối” thì cũng là người đã cùng anh đồng cam cộng khổ, sinh con đẻ cái. Đừng vì những phút giây “say nắng” nhất thời mà đánh mất hạnh phúc gia đình. Đến khi “mất bò mới lo làm chuồng” thì đã muộn rồi.

Chị em mình, mạnh mẽ lên!

Còn chị em mình, đừng vì chuyện chồng ngoại tình mà tự ti, đau khổ. Hãy nhớ rằng, mình xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. Nếu người đàn ông không biết trân trọng mình, sai lầm hết lần này tới lần khác, hãy mạnh mẽ buông bỏ, tìm kiếm hạnh phúc mới. Đừng cố cứu vãn trong vô vọng mà không được gì.

Lời kết

Sương biết, chuyện chồng ngoại tình không phải là chuyện dễ dàng vượt qua. Nhưng mình tin rằng, chị em mình đều là những người phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh. Hãy luôn yêu thương bản thân, trân trọng gia đình và sống một cuộc sống ý nghĩa!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *