BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BLOG

ƯU ĐÃi HIỆN TẠI

Hội bạn thân CoTu

Tâm sự chuyện về cô bạn thân

CoTu có 1 nhóm bạn thân 4 người chơi với nhau khi vô làm cùng 1 công ty, lúc 4 đứa mới tốt nghiệp ra trường. Cả nhóm vẫn chơi với nhau cho đến tận bây giờ, mặc dù bây giờ mỗi đứa ở mỗi nước.

Trong 4 người đó, có 1 cô bạn thân tính cách rất mạnh mẽ, thẳng thắng, giỏi giang và xinh đẹp. Bạn có 1 gia đình hạnh phúc cùng với chồng và 3 người con rất đáng yêu mà bao người mơ ước.

Trong 1 lần bạn CoTu đi chơi team buliding với công ty của chồng, thì vô tình bạn bị té khá mạnh. Vì sợ chấn thương bên trong, nên anh chồng đã đưa bạn ấy vô bệnh viện FV khám.

Chính lúc đó, bác sĩ chuẩn đoán bạn CoTu có khối u ở phổi. Một tiếng sét đánh ngang tai, bạn CoTu không tin điều đó, vì bạn ấy luôn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm và có những bệnh là 6 tháng/lần.

Chưa kể là bạn CoTu là một người chăm sóc bản thân, ăn uống, thể dục rất đều đặn nên không thể nào như vậy được? Lúc đó, bạn CoTu vẫn nghĩ rằng có thể kết quả bị nhầm lẫn, nên là đã quay lại nơi bạn ấy khám định kì để lục lại hồ sơ và bạn ấy rất thất vọng vô cùng vì họ không phát hiện ra bệnh của bạn ấy (dù lúc đó khối u chỉ mới xuất hiện thôi)

Bạn ấy suy sụp và tự hỏi bản thân tại sao tại sao???  Con của mình còn quá nhỏ, tụi nhỏ phải làm sao khi không còn Mẹ. Nhưng rồi bạn ấy phải liên tục tự trấn an bản thân. Bạn ấy tìm hiểu bệnh, tìm bác sĩ và học cách sống cùng bệnh.

Sau khi bạn lấy lại được tinh thần, bạn đã đi điều trị 1 thời gian dài ở Singapore. Rồi bạn quay về nước, bạn đi làm trở lại, vẫn uống thuốc và đã giúp đỡ những người có hoàn cảnh giống bạn để họ luôn có tinh thần lạc quan như bạn. Bạn đi học vẽ và vẽ rất đẹp, bạn còn đọc sách nữa để chia sẻ quan điểm bản thân trên trang cá nhân về cách chống chọi căn bệnh, cách bạn cảm nhận thế nào khi vào phòng ICU rất hài hước và thông minh.

Nhờ có tinh thần và thái độ tích cực như vậy mà bạn CoTu đã kéo dài thời gian sống hơn rất nhiều người có cùng căn bệnh như vậy. Bạn chuẩn bị mọi thứ khi cuộc sống không còn bạn. Những gì bạn có thể làm là bạn CoTu làm hết.

CoTu nhớ mãi câu nói của bạn: “Khi biết trước được cái chết nhiều khi là may mắn, chứ chết bất đắc kì tử, thì không lo được gì”. Lúc đó, CoTu nghe mà nghẹn không nói được lời nào.

Lúc đó, CoTu còn chọc cô bạn thân: “Nói gì nói chứ tóc còn đầy đầu thì không thể chết được đâu?”. Rồi bạn CoTu trả lời “Tao rất sợ không còn tóc, không có gì chứ không có tóc thì kinh khủng lắm. Nó làm tao suy sụp nhiều hơn. Tao có hỏi bác sĩ là có thuốc nào mà không có tác dụng phụ về rụng tóc không.”

Bạn CoTu đã chống chọi với căn bệnh hơn 6 năm. Lần CoTu ghé thăm là khoảng 3 tháng trước khi bạn ấy mất. Tinh thần vẫn lạc quan, vẫn tươi xinh với mái tóc xoăn mặc dù căn bệnh hành hạ bạn ấy nhiều lắm. Tạm biệt cô bạn tóc xoăn mì đầy bản lĩnh gan lì và xinh đẹp. Hãy bay cao bay xa để ngắm mọi nhân gian nhé.

Hội bạn thân CoTu

>>>> Xem thêm về Tâm sự chuyện vợ chồng cãi nhau

Để tìm hiểu thêm về  CoTu tại facebook Cô Tư Sương nha.

— Cô Tư Sương 💜

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *